Phát tờ rơi "Phát tờ rơi đúng khách hàng mục tiêu, không làm thất thoát tờ rơi"...»Tìm hiểu thêm

twitter facebook

in to roi, phat to roi, phát tờ rơi hiệu quả, thiết kế tờ rơi

Bạn đã thực hiện chiến dịch phát tờ rơi nhằm tăng lượng khách hàng?
Bạn đã thuê dịch vụ phát tờ rơi tốt nhất?
Vậy làm sao để bạn đo lượng được hiệu quả của việc phát tờ rơi này?
...


Khi chúng ta bỏ tiền ra đầu tư điều chúng ta quan tâm lớn nhất là: “ hiệu quả mang lại sẽ ở mức độ nào?”. Phát tờ rơi là một trong những khoản đầu tư của doanh nghiệp, chính vì vậy việc đo lường hiệu quả của phát tờ rơi mang lại là một việc vô cùng quan trọng để chúng ta tiết kiệm ngân sách từ đó chọn đúng kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao.

Để đo lường hiệu quả của việc phát tờ rơi, Always Event chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

Thứ nhất, việc đo lường hiệu quả quảng cáo nên được thực hiện trước khi lựa chọn một kênh quảng cáo là vấn đề cần quan tâm, bao gồm:

- Số lượng khách hàng tiếp cận được: Đây là yếu tố quan trọng cần quan tâm đầu tiên vì số lượng khách chính là hiệu quả rõ nhất của bất kì loại hình quảng cáo nào, không ngoại trừ phát tờ rơi. Trước khi quyết định tham gia một kênh quảng cáo nào bạn cần yêu cầu nhà cung cấp thống kê số lượng độc giả, đối với phát tờ rơi thì cần phải nắm rõ được số lượng dự kiến khách hàng thực phát tại mỗi địa điểm hay khu vực đó.

- Đối tượng khách hàng mục tiêu: Nhiều khi chúng ta thấy đối tượng của kênh quảng cáo nào đó rất đông nhưng nhìn lại thì hầu hết là họ đều không có nhu cầu mua sản phẩm của bạn vì vậy cần nghiên cứu kỹ vấn đề này đặc biệt với những doanh nghiệp đang quan tâm đến việc bán hàng ngắn hạn thông qua sử dụng dịch vụ phát tờ rơi. Vì vậy, tôi khuyên khách hàng nên ngồi lại với supplier để tìm ra những địa điểm mà khi phát sẽ nhắm trúng khách hàng mục tiêu nhằm mang hiệu quả mang lại cao nhất trong việc quảng cáo.

- Độ phủ của kênh quảng cáo: Thị trường của bạn ở địa điểm này nhưng kênh quảng cáo lại chủ yếu ở một nơi khác mặc dù số lượng người xem đông và cũng tương đối đúng đối tượng bạn nhắm tới, nếu bạn đang quan tâm đến việc thúc đẩy bán hàng thì cũng không nên chọn lựa kênh quảng cáo này. Ví dụ: nếu bạn đang trong dịp khai trương một Nhà giữ trẻ và muốn phát tờ rơi để thu hút khách hàng thông qua chương trình khuyến mãi giảm 50% học phí và nhiều ưu đãi khác thì không nên phát tại những điểm quá xa nơi bạn đang bắt đầu kinh doanh, vì ngày nay có nhiều cơ sở giữ trẻ tương tự ở khắp nơi nên sẽ là không thuận tiện cho việc đưa đón các bé của phụ huynh, họ sẽ không chọn trường của bạn.

 

dich vu phat to roi

 

Thứ hai, sau khi đã chọn được kênh quảng cáo và thuê công ty dịch vụ, việc tiếp theo là đo lường hiệu quả sau khi quảng cáo. Một số tiêu chí để đo lường đó là:

- Thứ hạng web của bạn có thay đổi không và số lượng người ghé thăm có tăng lên không.

- Khách hàng đến sau chiến dịch bạn phải luôn biết rằng họ biết đến bạn từ đâu: chúng ta có thể đo lường hiệu quả của dịch vụ phát tờ rơi mang lại bằng cách khi thiết kế tờ rơi sẽ có ghi chú rằng: “mang tờ rơi này đến để được nhận khuyến mãi”. Như vậy, bạn đã có thể biết được hiệu quả của loại hình này thông qua việc tính toán, tổng hợp và so sánh với chỉ tiêu đã đặt ra.

- Sau chương trình quảng cáo thì doanh số có tăng không.

- Số cuộc gọi đến tổng đài hay hotline có tăng lên không.

Hầu hết các công ty đều chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc, điều này làm cản trở việc đo lường được chính xác vì dễ bị nhầm lẫn hiệu quả của công cụ này với hiệu quả của chiến dịch kia, nên để tăng sự chính xác của việc đo lường chúng ta nên chạy thử 1 giai đoạn ngắn trong 1 thời gian riêng biệt để đo lường nó trước khi tham gia thời gian dài đặc biệt là với những phương tiện mới và chúng ta chưa biết rõ về nó.Tìm kiếm

Tin khuyến mãi

Thiết kế t...

Sách hay

Bí mật của may mắn T...

Khách hàng

  • Always photo